Phân loại và ứng dụng của các loại Pallet trong cuộc sống

Phân loại và ứng dụng của các loại Pallet trong cuộc sống

Phân loại và ứng dụng của các loại Pallet trong cuộc sống

Phân loại và ứng dụng của các loại Pallet trong cuộc sống

Pallet ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hàng hóa với nhiều loại Pallet khác nhau như gỗ, sắt, giấy, nhựa hay kim loại….

Để người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về các loại Pallet khác nhau, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kết cấu, chất liệu cũng như ứng dụng thực tiễn của từng loại Pallet bạn có thể tham khảo.

1. Pallet gỗ

Đây là loại Pallet được làm từ chất liệu gỗ, ra đời một thời gian khá lâu và hiện nay vẫn chiếm một vị trí nhất định trên thị trường nhờ nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Bằng chứng là hơn 90% thị trường hiện nay đều sử dụng Pallet gỗ để phục vụ cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Chất liệu gỗ được sử dụng chính để sản xuất Pallet gỗ là gỗ gù tạp cứng – có độ bền cao, dễ dàng tái sử dụng.

Một số ưu điểm của Pallet gỗ có thể kể đến như:

- Dễ sử dụng, bảo quản và sửa chửa. Tuổi thọ của Pallet gỗ cao hơn so với những loại Pallet được làm từ chất liệu khác.
- Phù hợp với điều kiện tài chính, không quá đắt đỏ.
- Có thể tái sử dụng vào những mục đích khác như làm chất đốt, gỗ ép, đồ nội thất,…
- Thân thiện với môi trường.

2. Pallet nhựa

Pallet nhựa ra đời sau nhưng được kế thừa và phát huy những ưu điểm của Pallet gỗ, do đó chúng đang dần thay thế Pallet gỗ trên thị trường với những điểm ưu việt như:

- Chất liệu nhựa hiện đại có khả năng chống ẩm mốc, chống mối mọt, ăn mòn, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, thời tiết.
- Được thiết kế dễ sử dụng với xe nâng tay, xe bán hàng tự động phục vụ cuộc sống hiện đại.
- Tuổi thọ có thể kéo dài đến hàng trăm vòng luân chuyển, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
- Dễ vệ sinh, không cần thực hiện những phương pháp xử lý dịch bệnh như Pallet gỗ, thuận tiện khi vận chuyển số lượng hàng hóa lớn.

3. Pallet sắt

Đúng như tên gọi, Pallet sắt được làm từ 100% nguyên liệu là sắt với ưu điểm nổi trội nhất là chịu được trọng tải lớn. Với đặc thù này, Pallet sắt được ưu tiên sử dụng trong việc vận chuyển các loại hàng hóa nặng, thời gian lưu trữ lâu và phải xếp chồng được lên nhau. Pallet sắt cũng có độ bền cao, tuổi thọ kéo dài khoảng 15 năm trở lên.

Chất liệu sắt rất cứng nên Pallet sắt dường như ít bị biến dạng, bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng hơn so với các loại Pallet khác. Khả năng cháy, hỏa hoạn cũng được giảm thiểu tối đa.

Mỗi loại Pallet đều có những ưu, nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tải trọng và thuộc tính hàng hóa bạn cần vận chuyển để lựa chọn loại Pallet thích hợp nhất.

 

Nguồn: Internet

Chia sẻ:
đăng ký nhận tin

Hãy đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi !

Facebook youtube.com
Copyright © 2018 CÔNG TY PALLET HƯNG PHÁT.All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
Online: 3   |   Tổng: 83261
online
Kết nối Zalo cùng chúng tôi:
0966 888 597